Tôm rim

Rim tôm nhé ^^

Hôm trước ướp đầy đủ gia vị rồi mà vẫn rim tôm dở quá.

Giờ thì đã biết tại sao, keke.

Nguyên nhân chính là đây: ướp hành vào tôm mà không phi thơm lên làm tôm không dậy mùi thơm lên được.

———

– Chọn tôm: Tôm biển là tôm có đường chỉ lưng nhỏ, râu tôm phớt hồng. Tôm nuôi thường có đường chỉ lưng lớn, râu tôm trắng.

Tôm làm sạch, nên để vỏ, và giữ mắt tôm (vì giá trị dinh dưỡng trong mắt tôm là cao nhất), ướp xúp (bột canh), nước mắm, hạt tiêu, gừng, đường 30ph.

Phi thơm hành đỏ, gừng lên rồi cho tôm vào đảo đều. Tầm 10 – 12 ph nhắc nồi xuống.

Thế là xong, hehe

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s