Giả cầy

Nguyên liệu

– Tai mui lợn hoặc ngan hui

– Ruốc, mật mía, đường, muối (nhớ là ko được dùng bột canh hoặc nước mắm đâu nhé)

– Riềng, sả, lá quýt

Cách làm

– Ngan hoặc tai mui lơn hui lên, chặt miếng.

– Riềng sả đập bẹp, thái nhỏ

– Lá quýt vò nát

– Cho hỗn hợp thịt, riềng sả, lá quýt, vài nắm muối, đường, mật vào nồi trộn đều, ướp 15 đến 30ph. Luôn phải ưu tiên ruốc và lá quýt trước để nó dậy mùi.

(Chỉ thế thôi, đừng cho nước vào nhé)

– Sau đó, đun nhỏ lửa cho thịt ngấm là được.

P/s: Minh thấy nhiều người thắng đường để làm màu nhưng mình thì không ủng hộ cách này, vì nó độc lắm, mà thật ra làm vậy thì cũng đã đủ độ màu rồi🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s