Hãy thương lấy những đứa con không bao giờ chào đời, để mà sống tốt hơn.

 

Có lần nói chuyện với bác sĩ Dung (nổi tiếng là bác sĩ vừa giỏi vừa lành nghề trong lĩnh vực… vá trinh và hiếm muộn), chị ấy bảo mình, có tới 90% các cặp muộn con thường cứ khăng khăng đổ cho vợ, còn chồng chẳng chịu hợp tác, đi khám cũng trốn, không phải trốn một lần mà là cả trăm lần suốt mười năm. Đàn ông họ sợ đi khám hiếm muộn, vì họ nghĩ làm thế là đánh mất danh dự và sĩ diện của thằng đànông. Còn gì đáng sợ hơn là đàn ông bị mất mặt!

Nhưng trong thực tế những gia đình mình quen biết và gặp gỡ, mình lại thường gặp những gia đình ngược lại, người đàn ông sốt sắng và nghiêm túc đi tìm thầy chạy thuốc để có con. Họ không sợ bị mất mặt, không sợ mất sĩ diện. Họ sợ mất gia đình và người vợ hơn.

Rồi không chỉ thế. Có gia đình hiếm con do vợ chứ không phải do chồng, sau gần 10 năm đi khắp trong Nam ngoài Bắc, thầy ngoại thầy nội, thụ tinh ống nghiệm đủ kiểu nhưng thất bại, rõ ràng đã mất hy vọng rằng tương lai không bao giờ có thể đẻ con. Nhưng họ vẫn giữ người vợ bằng được vì họ nghĩ rằng, họ cũng có thể già đi và chết cô đơn cùng cô ấy, chứ không phải với ai khác!

Cuối tuần rồi, có ông khách hàng cứ ngồi khóc nức nở ở quán ông chồng mình. Thì ra vợ vô sinh, đòi bỏ nhưng anh này dứt khoát không chịu chia tay. Anh này bảo, không con thì cũng vẫn là vợ chồng của nhau cơ mà! Em lấy cô ấy có phải là chỉ để gây giống đâu!

Hãy thương lấy những đứa con không bao giờ chào đời, để mà sống tốt hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s