Chuối bung lươn

Mẹ bảo nó tên là bung bung gì đó, nói chung lúc đó tai mình lãng nghe ko rõ. Tạm gọi là chuối bung lươn vậy😀

Nguyên liệu

– Chuối 5 quả vừa

– 2 lạng lươn

– Rau răm, lá lốt, ớt

– Hành tăm (là tốt nhất) hoặc hành khô

Chế biến

– Chuối để dài 2 lóng tay, cắt tư  (chuối to thì cắt 6) ngâm nước muối

– Lươn rửa sạch, để ráo, cắt dài bằng chuối (2 lóng tay)

– Phi thơm hành, cho lươn vào đảo chín (thêm gia vị), cho ra đĩa

– Chuối xào, thêm bột nêm, thêm nước xâm xấp, nấu đến chín mềm, nước sền sệt nhưng vẫn để một ít nước để có thể dùng chan).

Cho lươn vào đảo đều.

– Lá lốt, rau răm rửa sạch, thái nhỏ

– Lươn chuối sôi nóng, cho rau thơm vào, thêm ớt (bỏ hạt). Cho sôi lên một lần nữa để rau thơm chín (nếu ko chín rau sẽ bị tím đen lại trông rất xấu)

Cho ra bát nhé ^^

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s