Canh update

Sẽ update các món canh ở đây để sau này dễ tìm kiếm
6/11/2012:CANH BẦU TRÒN NẤU THỊT

5/11/2012: CANH KHOAI TÂY CÀ RỐT NẤU XƯƠNG

07/10/2012: Canh bí đỏ và canh cà tím nấu thịt
* CANH BÍ ĐỎ:
– Bí gọt nhỏ cỡ bằng lóng tay cái (của mình chứ của nhiều người thì to lắm)
xào chín mềm, cho nước vào đun sôi
– Thịt bằm nhỏ, ướp gia vị, chờ nước sôi thì thả vào
– Canh sôi trùm lên một lượt nữa thì cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp ngay.

* CANH CÀ TÍM
– Cà cắt miếng, ngâm nước muối, sau đó luộc qua với nước muối loãng, sôi một lúc thì vớt ra
– Phi tỏi thơm, cho cà vào + nước sôi nấu sôi trùm thì cho thịt bằm vào, thêm gia vị
– Chờ canh sôi trùm một lần nữa thì cho hành lá cắt nhỏ (hạt lựu) vào, nhấc nồi ngay xuống.

19/12/2011: CANH CÁ CHÉP NẤU MĂNG
*Nguyên liệu:
– 1 con cá chép (500g)
– 200 – 300 gam măng chua (nếu không chua thì thêm sấu hoặc tốt nhất là me)
– 2 quả cà chua
– hành lá, thì là, ớt
– nước mắm, hạt nêm.
* Cách làm:
– Cá chép làm sạch, cắt khúc đôi hoặc ba.
– Rán cá sơ qua. (theo kinh nghiệm thì nên ướp muối 15ph, rồi rửa sạch, rán kỹ để tránh tanh)
– Măng thái nhỏ rửa sạch.
– Cho măng + cá vào nồi to, thêm nước mắm, hạt nêm, ớt, đổ nước vừa ngập, đun nhỏ lửa 20ph (giữa chừng 10ph thì cho me or sấu vào, cẩn thận chua quá nhé)
– Thêm nước dùng vào nồi canh, thêm hạt nêm cho đậm đà vừa miệng. Khi canh sôi thì cho hành + thì là đã thái nhỏ vào, sôi lại một lần nữa là được.

[Một ngày đẹp trời nào đó] CANH CÀ CHUA THỊT BÒ
* Nguyên liệu:
– 1,5 lạng thịt bò (nhiều người thích thịt nạc nhưng mình vẫn thích nó có thêm ít mỡ, sẽ bùi béo hơn và cũng dậy mùi hơn)
– Tiêu xay, dầu ăn, nước mắm
– Nửa củ hành tây
– 2 quả cà chua
– Hành lá, mùi tàu
* Cách làm:
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp nước mắm, tiêu, dầu ăn
– Cà chua thái cau, hành tây (nửa củ) thái sợi
– Phi dầu + hành thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay, vừa chín thì đổ ra đĩa.
Cho tiếp vào nồi 1 quả cà chua + hành tây + bột nêm
Xào cà chua đến khi chín mềm thì đổ thêm nước vào vừa ăn, đun sôi.
– Nước sôi lại thì cho thịt bò, 1 quả cà chua còn lại vào. Nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, cho hành lá, Mùi tàu vào.
——-> múc ra bát, thưởng thức :”>

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s